Những điều cần biết về bùa ngãi

Thứ bảy, 17/11/2018
Những điều cần biết về bùa ngãi
Những điều cần biết về bùa ngãi


Hiểu như thế nào về bùa ngải ?
Bùa ngải là loại bùa chú hình thành từ các loại ngải lâu năm, nó dùng như lời kêu gọi các thế lực siêu nhiên hắc ám làm theo tôn chỉ nào đó, mục đích Thần chú của người đã tạo ra nó. Tương truyền rằng, khi luyện ngải, các thầy ngải, pháp sư phải tạo nên ngải bằng máu gà và máu của mình rồi tắm cho ngải, cũng phải để ngải ăn vào giờ nhất định, đọc thần chú cho ngải nghe..vv… Chăm ngải còn hơn cả chăm con, cùng với đủ thứ chuyện ly kỳ, thâm u huyền bí khác.

Các loại ngải để làm bùa
Có khoảng 100 loại ngải có thể dùng làm bùa, nằm rải rác trên thế giới trong rừng sâu núi thẳm. Bởi nó là loại cây có những tính chất vô cùng đặc biệt và tồn tại lâu năm cũng như có nhiều chướng khí, nên Ngải này như có tính Linh (Ma tính), là nơi mà các loài yêu ma quỷ quái rất thích tìm đến. Cũng giống như là các vong linh rất thích cư ngụ trên cây Chuối hay nơi có nó (bởi vậy nên trong nhiều lễ chiêu hồn, lập bàn thờ hay tang lễ cho người mới mất người ta thường bày cây Chuối là theo lý này).

Bùa ngải dưới góc nhìn của người làm khoa học
Tấm màn thần bí của bùa ngải đã được hé lộ phần nào qua các công trình nghiên cứu nghiêm túc, dựa trên cơ sở khoa học của không ít những chuyên gia, đã quan tâm nhiều hơn tới lĩnh vực tâm linh thần bí. Dù rằng rất khó để lý giải hết ngọn nguồn của thứ huyền thuật đã có hàng ngàn năm tồn tại, nhưng sự thần bí của bùa ngải ít nhiều như đã bị mất đi khi được đặt dưới ống kính khoa học và những công trình nghiên cứu hiện đại.

Cách sử dụng bùa ngải
Thầy Bùa đăng đàn, đọc Thần Chú, làm pháp, kêu gọi Ma Quỷ dùng một năng lực thần thức siêu nhiên nào đó để đi đánh người và phải vào những giờ nhất định trong ngày. Thông thường thì phải dùng chính giờ thì linh lực phá hoại mới mạnh. Giờ xung, hình, hại với tuổi của người bị hại hay được sử dụng khi đó sẽ đốt Ngải khô hun khói xông vào hình nhân (hình người giả) hoặc là vào ảnh của nạn nhân. Mồm đọc Thần Chú để kêu gọi Ma Quỷ hành hạ nạn nhân. Bọn Ma Quỷ đó sẽ tìm đến các đồ vật, và dùng vũ khí đánh vào người bị hại thành thương (không để lại vết thương nhưng thành nội thương, tà khí xâm nhập vào trong cơ thể). Lâu dần bệnh trạng nặng lên, nếu không biết sẽ dễ gây tử vong. Cách khác nữa là Thầy Bùa dùng 1 lư hương và bên trong có ghi tên bài vị cũng như tuổi và nơi ở của người cần hại. Nam thì dùng 7 nén hương, Nữ thì dùng 9 nén hương cắm vào lư hương, tiếp theo là treo hình nhân người muốn yếm để cho khói hương xông, ám vào hình sau đó đọc Thần Chú kêu gọi Ma Quỷ đi đánh phá hại người.

Sự đáng sợ của bùa ngải
Những hành hạ đau đớn về thể xác còn kém xa so với những tác động mà nó gây ra về mặt tinh thần cho nạn nhân. Nhiều người đã từng “nếm trải” qua hương vị của bùa ngải đều có chung một nhận định: Sự đáng sợ của nó nằm là khiến người ta hoàn toàn gục ngã mà không cách nào cứu vãn. Cái đáng sợ là bùa ngải dường như rút hết sinh lực của bản thân mình và biến mình gần như trở thành một thứ zombie (Như những xác chết đội mồ quật dậy mà không hề có suy nghĩ). Đau đớn tất nhiên là không tránh khỏi nhưng nó không đáng sợ bằng cách mình nhìn thấy chính bản thân mình chết dần chết mòn mà không sao cứu vãn được. Không ít nạn nhân của bùa ngải là những người nổi tiếng và giàu có. Lúc mắc bệnh, bản thân còn chưa biết mình là nạn nhân của những lá bùa bí ẩn, hay nghĩ mình chỉ đơn giản đang mắc một căn bệnh hiếm gặp nào đó. Người ta tìm thấy cô ca sĩ – diễn viên khá là nổi tiếng nhưng đã phải lăn lội sang tận Singapore để chữa chạy, tuy nhiên ngoài chẩn đoán “Bị suy nhược cơ thể”, các bác sĩ tại nơi đây cũng chẳng khá hơn những người đồng nghiệp tại Việt Nam là mấy…

Ý kiến bạn đọc